ragnarok origin sea

หัวข้อ

ragnarok origin sea

ตัวเกม ragnarok origin sea นั้นได้เอามาทำเป็นเกมมือถือแบบ MMORPG แล้ว และมีเปิดถึง 3 เวอร์ชั่น โดยเปิดในไทยแล้ว 1 เวอร์ชั่น และจีนอีกสองเวอร์ชั่น สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกันกับที่ Tencent ได้นำไปเปิด แต่ว่าทาง Gravity ผู้พัฒนาเกมจากเกาหลี ได้เอาตัวเกมไปดัดแปลงใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นเฉพาะของตัวเองและเปิดทดสอบแล้วในเกาหลี เรามาดูกันครับว่าตัวเกมนี้จะเป็นอย่างไร

สำหรับตัวเกม Ragnarok Origin นั้นจะเป็นเกม Ragnarok บนมือถือในรูปแบบกราฟฟิก FULL3D เต็มรูปแบบ นั่นก็คือ ตัวเกมนี้คนเล่นจะสามารถหมุนฉาก ซูมฉากขึ้นลงได้ 360 องศา แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่กำลังเปิดให้เล่นอยู่ในขณะนี้ที่จะล็อคมุมกล้องแบบ 2.5D ทำให้บรรยากาศในการเล่นนั้นจะแตกต่างกันแบบสุดขั้วเลยนั่นเอง

ด้วยการที่ตัวเกมมีการทำฉากออกมาเป็น Full3D เต็มรูปแบบ เกมจึงมีการเติมเต็มรายละเอียดต่างๆ มากมายในส่วนของฉากที่คนเล่นจะสามารถสังเกตไปรอบๆ ได้ และถ้าเกิดตัวเกมเวอร์ชั่นที่เปิดอยู่ในบางมุมคนเล่นอาจจะไม่เห็น แต่ในเกมเวอร์ชั่นนี้้จะเห็นละเอียดมาก คนไหนที่อยากได้เกม RO ในเวอร์ชั่นแบบ FULL3D จริงๆ เกมนี้คือคำตอบที่ดี

ragnarok origin sea รูปแบบเกม

ragnarok origin sea รูปแบบเกมนั้นจะเป็นไปตามเควสต์ให้คนเล่นได้ทำเควสต์ไหลไปเรื่อยๆ โดยตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะเน้นเนื้อเรื่องมากกว่าเวอร์ชั่นที่กำลังเปิดอยู่ (ที่จะมีแยกย่อยไปว่าจะรับเควสต์ไหนก่อน หรือไปล่ามอนสเตอร์ก่อน) โดยเรื่องราวในเกมจะมีทั้งแบบจริงจังซีเรียสและเอาแบบเป็นมินิเกมฮาๆ ผสมกันไป จึงทำให้เวอร์ชั่นนี้เหมาะกับคนเล่นที่อยากเสพเนื้อเรื่องเป็นหลัก

คนเล่นจะสามารถเลือกอาชีพได้เลย แต่ตอนต้นเกมนั้นทุกคนจะเป็นโนวิด และเกมจะมีให้ทดลองเล่นอาชีพนั้นๆ ก่อนที่จะเลือกเล่น และจะมีการส่งไปยังเมืองเริ่มต้นของแต่ละอาชีพ ทำให้ฟิลด์การเล่นจะเหมือนย้อนกลับไปเล่นแบบเวอร์ชั่นดั้งเดิม เช่น ถ้าเลือกนักธนู เราก็จะถูกส่งไปยังเมือง Payon อะไรแบบนี้

ฟังก์ชั่นคอมมูนิตี้ของเกมนี้ยังคงมีมาครบ ไม่ว่าจะเป็นระบบปาร์ตี้ที่จะต้องการคนเล่นรวมตัวกันในการตะลุยดันเจี้ยน ระบบถ่ายรูปที่จะมีท่าให้ตัวละครยืนถ่ายเซลฟี่ตัวเอง แถมยังสามารถใช้ระบบ AR ร่วมกับกล้องมือถือจริงๆ ได้อีกด้วย เป็นเวอร์ชั่นที่ถ่ายรูปออกมาแล้วจะถ่ายได้มากกว่าแค่ถ่ายรูปในเกมเฉยๆ

นอกจากนี้ตัวเกมจะเน้นบรรยากาศเป็นสำคัญ เพลงประกอบทั้งหมดนั้นจะเปลี่ยนและไม่ได้ใช้ของเดิม มีการแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาทั้งหมด และในเกมจะมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศรวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างตามเนื้อเรื่องของเกมอีกด้วย ทำให้เกมนี้มีความต่อเนื่องมากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ นั่นเอง

ragnarok origin มือถือเปิดใหม่

โดยรวมแล้วนี่เป็นเกม Ragnarok มือถืออีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่เน้นความเป็น 3D เต็มรูปแบบ มีการเก็บรายละเอียดฉากที่มากขึ้น มีการดัดแปลงเนื้อหาตัวเกมไม่ให้เหมือนกับที่จีนได้เอาไปเปิดก่อนหน้านี้ มีการเล่นเนื้อเรื่องที่มากขึ้นที่จะทำให้คนเล่นสนุกไปกับตัวเกม เหมาะสำหรับคนเล่นที่โหยหาอยากได้เกม Ragnarok ในรูปแบบ FULL3D เต็มรูปแบบโดยเฉพาะเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกม

  • ทำกราฟฟิกแบบ Full3D หมุนฉาก เลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้
  • ฉากในเกมปรับใหม่ให้มีขนาดเล็กลง แต่มีรายละเอียดฉากมากขึ้น
  • ระบบเกมเล่นตามเควสต์ จึงมีเรื่องราวมากขึ้น
  • เกมจะมีมินิเกมต่างๆ แทรกมาให้เล่นเป็นระยะ น่าเบื่อน้อยลง
  • มีบรรยากาศน่าดึงดูดให้สนุกกับเกมมากขึ้น

Ragnarok Origin ข่าวสารเกม และ community

เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์อาเจ๊นัทเองได้นำเสนอข่าวที่จู่ ๆ มีแฟนเพจของเกม “Ragnarok Origin” เซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [SEA] ที่เป็นของ Official ประเทศไทย ซึ่งในเวลานั้นไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าเป็นของจริงหรือเปล่า!? ล่าสุดทางแฟนเพจได้มีความเคลื่อนไหวขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ โดยได้มีการเปลี่ยนรายละเอียดแคปชันจากเดิมที่เขียนเอาไว้ว่า ‘ Official Thailand fan page of Ragnarok Origin. ’ มาเป็น ‘ 20 ปี IP เกม MMO ผู้เล่นกว่า 100 ล้านคนภาคต่อ Ragnarok Online จะกลับมาอีกครั้งใน Ragnarok Origin! ’ พร้อมกับมีการโพสต์ข้อความแรกที่เป็นรูปตัวละคร Kafra ที่มีชื่อว่า “Mio” เธอบอกว่านี่เป็นการทำงานวันแรกอาจจะเอ๋อ ๆ แบ๊ว ๆ ไปบ้าง แต่ตอนทำงานเธอก็จริงจังมากนะ ซึ่งหลังจากนี้เธอจะให้ข้อมูลข่าวสารให้กับผู้เล่นทุกคน พร้อมแฮชแท็ก #ROO #เกมมือถือROแท้ เอาเป็นว่าใครที่รอเล่นเกมนี้อยู่ไปติดตามกันได้นะคะคาดว่าจะได้ยินข่าวดีเร็ว ๆ นี้

สำหรับเกม “Ragnarok Origin” ในภาคนี้ยังคงเป็นแนว MMORPG จากแฟรนไชส์เกมออนไลน์ชื่อดังอย่าง “Ragnarok Online” ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าภาคนี้ใกล้เคียงกับตัวเกมเวอร์ชัน PC ต้นฉบับมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวละคร, สายอาชีพ หรือจะเป็นในเรื่องของสกิลต่าง ๆ ก็แทบจะยกต้นฉบับมากันเลย สิ่งที่เพิ่มเติมคือเปลี่ยนรูปลักษณ์ในเหมาะสมกับแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟน และรูปแบบการเล่นที่ดูสดใหม่มากขึ้น ระบบต่าง ๆ ภายในเกมก็มีทั้งชุดแฟชันสุดเริ่ดหรู, ระบบ Guild War, ระบบ PvP, ระบบสัตว์เลี้ยง และ ระบบที่น่าสนใจอีกมากมาย ใครที่สนใจก็ลองไปโหลดมาเล่นกันก่อนได้นะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง